By TMT on 9/10/2015 lúc 9:14 AM
 1. TMT

  TMT Administrator
  Staff Member

  27/5/2015
  3,870
  7
  38
  Trang DomainInvesting mới đây phát hiện ra rằng Google Inc đã mua lại tên miền đầy đủ các chữ cái từ a tới z, tức là abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com. Thực tế thì tên miền này đã được khởi tạo lần đầu từ năm 1999, và có vẻ như Google Inc đã vừa chi một số tiền để mua lại nó. Tất nhiên là thương vụ mua bán này là hoàn toàn bí mật, nó cũng không quá quan trọng và nhiều ý nghĩa để Google Inc công bố rộng rãi.

  google-alphabet-abcdefghijklmnopqrstuvwxyz-com.

  Như vậy là trước khi Google Inc chính thức chuyển thành Alphabet, hãng đã nhanh chóng tiến hành thương vụ mua bán trên, do đó cái tên đăng ký sở hữu vẫn là Google Inc. Hiện tại thì abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com chưa được Alphabet đưa vào sử dụng, tuy nhiên tập đoàn Mỹ nhiều khả năng sẽ dẫn nó đến với trang abc.xyz, trang web của Alphabet - công ty mẹ của Google.

  Một số thông tin bên lề như: trang zyxwvutsrqponmlkjihgfedcba.com (tức là viết ngược lại từ z tới a) cũng đã có chủ sở hữu là công ty Fabulous.com Ltd. Trang Alphabet.com thì là của BMW, trang ABC.com thì thuộc về kênh ABC ở Mỹ. BMW và ABC thì tay to quá, nên nếu muốn thương lượng thì có lẽ Google sẽ tìm đến Fabulous.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này