By TMT on 28/5/2015 lúc 10:01 PM
 1. TMT

  TMT Administrator
  Staff Member

  27/5/2015
  3,870
  7
  38
  Liên quan đến vụ tranh chấp sở hữu công nghiệp về tên miền bkav.vn mới đây, ông Đỗ Mạnh Thắng, chủ sở hữu tên miền này cho biết vẫn chưa có trao đổi gì với tập đoàn công nghệ BKAV, đơn vị đang thương lượng chuyển nhượng lại tên miền với giá 400 triệu đồng.

  domain_bkav.

  Theo ông Thắng, vào năm 2008, thấy tên miền bkav.vn không có ai sở hữu và đang được công ty TNHH PA Việt Nam hỗ trợ thủ tục, ông đã tiến hành đăng ký với tư cách cá nhân.

  “Lúc đó, giới công nghệ cũng chỉ có công ty BKIS chứ chưa có đơn vị nào là BKAV, nên việc đăng ký sở hữu tên miền của tôi tiến hành rất bình thường và đơn giản”, ông Thắng giải thích.

  Tuy nhiên, từ sau năm 2010, ông Thắng liên tục nhận được yêu cầu hợp tác và đề nghị nhượng lại tên miền sở hữu bkav.vn từ công ty TNHH An ninh mạng BKAV do ông Trần Quốc Chính, trưởng ban pháp chế doanh nghiệp làm đại diện.

  Nguyên nhân theo ông Chính, tên miền bkav.vn là trùng với tên thương mại và nhãn hiệu công nghiệp của công ty BKAV, nên doanh nghiệp muốn thương thảo để được sở hữu tên miền này.

  Hai bên đã nhiều lần trao đổi, thậm chí đưa ra tòa và nhờ luật sư phân định vấn đề, nhưng chung quy chưa được ngã ngũ.

  Theo ông Đỗ Mạnh Thắng, do ông sở hữu tên miền trước thời điểm BKAV được chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (21/9/2009), nên không thể quy kết cá nhân ông vi phạm quyền sở hữu công nghiệp của công ty BKAV.

  Bản thân ông từ khi sở hữu tên miền bkav.vn cũng chưa hề có động thái thương mại hóa hay giao dịch chuyển nhượng gì.

  “Tôi chưa có ý định gì về đầu tư khai thác tên miền này, chỉ sở hữu và để nguyên, tương lai có gì suy nghĩ sau”, ông Thắng nhấn mạnh như vậy.

  Cũng theo ông Thắng, công ty BKAV đã lần lượt đưa ra nhiều mức giá đề nghị nhượng lại tên miền, từ 80 triệu đồng lên 120 triệu đồng, 150 triệu đồng, và mới đây là 400 triệu đồng, nhưng ông đã từ chối các đề nghị đó.

  Với công văn mới đây của Thanh tra bộ Khoa học và Công nghệ, đề nghị kiểm tra sở hữu công nghiệp về việc đăng ký, chiếm giữ, sử dụng tên miền bkav.vn, và thông báo của trung tâm Internet Việt Nam về việc dừng hoạt động tên miền này do có tranh chấp, ông Thắng khẳng định đã liên lạc với luật sư để có sự trao đổi, bảo vệ quyền lợi chính đáng của ông.

  Gần đây nhất, công ty BKAV tiếp tục đề nghị ông Thắng hợp tác xử lý dứt điểm về chuyển nhượng tên miền, và dẫn chứng trường hợp công ty điện tử Samsung khiếu kiện và đòi được tên miền trùng sở hữu công nghiệp đang do một cá nhân đăng ký. “Tôi nghĩ động thái này là gây áp lực để buộc tôi chấp nhận chuyển nhượng lại tên miền bkav.vn cho đơn vị này. Nhưng tôi chưa có nhu cầu gì về vấn đề này cả”, ông Thắng nói.

  NGUYÊN ĐỨC
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này