By TMT on 20/2/2016 lúc 12:26 PM
 1. TMT

  TMT Administrator
  Staff Member

  27/5/2015
  3,870
  7
  38
  Elon Musk cuối cùng đã có trong tay tên miền Tesla.com, vốn được sở hữu bởi một kỹ sư ở Thung lũng Silicon và hầu như không được dùng đến trong vòng 24 năm qua. Cụ thể, Tesla.com từ năm 1992 đã thuộc sở hữu của Stu Grossman - một fan hâm mộ cuồng nhiệt của nhà phát minh nổi tiếng Nikola Tesla. Điều này khiến vị giám đốc điều hành Tesla Motors Inc - ông Musk gặp một chút khó khăn và buộc phải thay thế nó bằng Teslamotors.com. Nhưng giờ đây, một phát ngôn viên của Tesla khẳng định công ty đã có tên miền đúng như ý muốn. Người dùng hiện sẽ được chuyển hướng đến Teslamotors.com nếu truy cập vào Tesla.com.

  3611377_trang-web-tesla_tinhte.
  Giao diện chính của trang web Tesla Motors.​

  Theo Bloomberg, Musk đã luôn kiên trì trong việc lấy được tên miền mà ông mong muốn, nhằm tạo sự tự do cho việc đổi tên công ty sau này, trở thành Tesla. Tại buổi ra mắt dự án Tesla Energy diễn ra năm ngoái, ông đã được hỏi về việc liệu có muốn đổi tên công ty từ Tesla Motors sang Tesla, nhằm phản ánh đúng lĩnh vực hoạt động hay không. Khi ấy, Musk cho biết còn vướng phải vấn đề tên miền. Tuy nhiên ngay từ bây giờ, trở ngại đó không còn tồn tại nữa. Sở hữu Tesla.com, công ty sẽ thoải mái hơn trong việc cung cấp thông tin trên trang web, vì ngoài xe điện, họ còn đang có tham vọng kinh doanh pin cũng như hệ thống điện cho các hộ gia đình.

  Hiện vẫn chưa rõ là có phải Grossman đã bán tên tên miền nói trên cho Tesla hay không. Như đã đề cập, người đàn ông này mua tên miền Tesla.com từ nhiều năm trước vì tình cảm của mình đối với Nikola Tesla và giữ nó để sử dụng cho mục đích cá nhân. Thông tin này được tiết lộ bởi John Berryhill, một luật sư ở bang Pennsylvania (Hoa Kỳ), người đã đại diện cho Grossman trong cuộc tranh chấp với một công ty khác - Tesla Industries Inc, từ một thập kỷ trước.
  Theo: Bloomberg
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này