By TMT on 29/5/2015 lúc 9:03 AM
 1. TMT

  TMT Administrator
  Staff Member

  27/5/2015
  3,870
  7
  38
  Chủ sở hữu tên miền bkav.vn đã ủy quyền cho một chuyên gia đầu tư tên miền để theo đuổi vụ kiện Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) về việc xử lý tên miền này.

  ten_mien_thuong_hieu.

  Theo đó, ông Đỗ Mạnh Thắng, chủ sở hữu tên miền bkav.vn đã ủy quyền ông Nguyễn Trọng Khoa cùng các luật sư hợp tác với ông Khoa, đứng ra làm đại diện chính thức cho mình để khởi kiện Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC).

  VNNIC sẽ phải đối mặt đơn kiện do ra quyết định buộc dừng hoạt động tên miền thuộc bkav.vn, khi chưa có phán quyết từ trọng tài hay tòa án, cũng như chưa đủ điều kiện cho thấy có tranh chấp tên miền giữa công ty BKAV với cá nhân ông Đỗ Mạnh Thắng.

  “Cơ sở để VNNIC đưa ra quyết định, là văn bản từ Thanh tra Bộ Khoa học & Công nghệ về việc xử lý tên miền có tranh chấp thương hiệu công nghiệp. Đó là một văn bản hành chính, chưa có phán quyết minh bạch, chưa thể là căn cứ pháp lý đầy đủ để buộc dừng một hoạt động kinh doanh. Văn bản quản lý Nhà nước cũng chưa cập nhật vấn đề này, và vẫn đang chờ đợi hướng dẫn chi tiết. Chính các cơ quan chức năng cũng luôn nêu quan điểm không nên hành chính hóa các vụ việc tranh chấp dân sự về tên miền. Nên chúng tôi yêu cầu làm rõ trách nhiệm từ phía ra quyết định”, ông Khoa nói.

  Theo ông Đậu Anh Tuấn, nhà đầu tư tên miền công ty Ngôi Sao Phương Đông, về nguyên tắc, kể cả khi có tranh chấp, tên miền vẫn duy trì hoạt động bình thường, chứ không phải dừng lại. Ông Tuấn nhấn mạnh: “Cá nhân tôi đã từng có vụ việc tranh chấp tên miền với Google, và trung tâm xử lý tên miền quốc tế WIPO phải đứng ra phân xử. Suốt quá trình tranh biện đó, tên miền của tôi chưa phải dừng lại một giờ nào”.

  Ông Khoa cho biết, sau khi sự kiện tên miền bkav.vn bị đình chỉ hoạt động, giới đầu tư tên miền đã rất quan tâm và bày tỏ thái độ ủng hộ quyết liệt với việc phải làm rõ vấn đề. Khá nhiều nhà đầu tư đã liên lạc với ông, trong đó có cả luật sư nước ngoài, để yêu cầu cùng tranh biện về thực trạng buông lỏng và hành chính hóa công tác quản lý, xử lý tranh chấp tên miền tại Việt Nam hiện nay.

  Theo bizlive.vn
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này